Làm Toán và học tiếng Anh trong Vương Quốc Chuột Chũi

16:45 | 24.11.2011  |  Sóc Nhí

 

Các bạn đã biết gì về Vương Quốc Chuột Chũi, trò chơi mới nhất của công ty VNG, dành cho các bạn lứa tuổi từ 6 – 12 như chúng mình chưa? Hằng ngày, chúng mình sẽ được hóa thân thành những chú Chuột chũi với chiếc mũi đỏ đáng yêu và đồng hành cùng bạn Đậu Đậu xinh xắn. Chúng mình sẽ bước vào một thế giới thật kỳ thú, nơi có các nông trại trải dài, các tình huống vui nhộn, các người bạn thật dễ thương. Nhưng trên hết, chúng mình sẽ được ôn tập lại các kiến thức về tiếng Anh và Toán thật vui, dễ nhớ. Hãy cùng mình tìm hiểu về vương quốc thú vị này nhé!

 

Hệ thống nông trại giải trí lồng ghép các môn học tiếng Anh, Toán bổ ích

Mấy ngày qua, mình đã có cơ hội tham gia, tìm hiểu về Vương quốc Chuột Chũi, và mình thấy đây quả là một vương quốc hấp dẫn, đặc sắc. Chúng mình đã tham gia vào một hệ thống nông trại cùng với rất nhiều trò chơi rất thú vị. Khi tham gia trò chơi, chúng mình hết sức ngạc nhiên khi biết được các câu trả lời như làm sao để trồng một cây ăn trái, câu cá thế nào để cho cá mâu cắn câu nhất… Nhưng mình thích thú nhất chính là các trò chơi nhỏ có kiểm tra kiến thức về tiếng Anh cũng như ôn luyện các bài Toán cộng trừ nhân chia.

 

Tiếp thu nhanh, ghi nhớ lâu với hình ảnh sinh động trong trò chơi

Trong Vương Quốc Chuột Chũi có một khu vực gọi là Sân thể dục Đậu Đậu, vào đấy các bạn sẽ được tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh. Game sẽ đưa ra các hình minh họa cụ thể để các bạn dễ nhớ các từ vựng tiếng Anh hơn. Bên cạnh những hình ảnh minh họa cụ thể thì game còn có âm thanh vui nhộn giúp chúng mình nhớ lại những kiến thức đã học trên lớp, lẫn khám phá thêm những từ vựng mới một cách thích thú mà không bị nhàm chán.

Và bước qua khu vực Học viện Đậu Đậu, các bạn sẽ được rèn luyện khả năng tinh toán của mình qua các phép toán cộng trừ, nhân chia. Ccác phép tính tưởng chừng như đơn giản nhưng game có giới hạn thời gian nên các bạn phải tính nhẩm thật nhanh với ghi được số điểm cao đấy. Mình chưa thích môn Toán lắm, nhưng có dịp cùng giải toán với Đậu Đậu và các bạn khác, mình cảm thấy môn Toán không còn khô khan và khó như các bài toán ở trên lớp nữa.

 

Bố mẹ cũng tham gia chơi với chúng mình

Chính mẹ đã hướng dẫn mình đăng ký và chơi Vương Quốc Chuột Chũi đấy. Mình sung sướng vô cùng. Khi mới chơi game, mình chưa quen bạn thì chính mẹ là bạn đồng hành của mình. Hai mẹ con thích thú, cũng đôi khi tranh luận về vài kiến thức không giống nhau giữa trò chơi và đời thực. Nhưng đang chơi thì game báo đã hết thời gian chơi của buổi tối, mình buồn một tí nhưng cũng hài lòng đi ngủ sớm để mai còn lên lớp học. Mẹ cười sảng khoái và nói là từ đây không còn lo lắng việc mình quá đam mê vào một trò chơi nào. Vương quốc Chuột Chũi có hệ thống báo giờ chơi theo thời gian thực tế, lẫn nhắc nhở người chơi có thời gian nghỉ ngơi, tập thể dục giữa các giờ chơi.

Đưa học tập và giải trí vào làm một thực sự rất tuyệt. Hẹn gặp các bạn khác trong những trò chơi lý thú của Vương quốc Chuột Chũi nhé. Lúc đó, chúng mình cùng nhau làm chủ sân chơi và từng bước tự bổ sung các kỹ năng cuộc sống lẫn kiến thức học tập mà bấy lâu nay chúng mình chưa có được nhé.

 

Đăng trong: Sóc Nhí giới thiệu | Lượt xem: 8294 | Like: 2 | Bình luận: 7