1,2,3 Cười lên nào!!!

13:27 | 09.12.2010  |  Sóc Nhí

Hôm nay đã là thứ 5 rồi các bạn nhỉ? Nhanh thật đấy, vậy là 1 tuần của chúng mình sắp trôi qua rồi. Tuần này các bạn của Sóc nhí có ngoan không, đã có được mấy điểm 9, điểm 10 rồi? Sóc nhí tuần này được 2 điểm 9 và 1 điểm 10 rồi đấy. Các bạn thấy Sóc nhí có siêu không? hihi.

Thế nên, hôm nay Sóc nhí tự thưởng cho Sóc nhí được vào "Chòi ảnh Hàn Quốc" để làm mấy pô ảnh đẹp đây.

Tuần này, bạn đồng hành của Sóc nhí trong những bức ảnh chính là chú mèo HELLO  KITTY xinh xắn đáng iu. Các bạn nghe Sóc nhí kể qua về sự  ra đời của người bạn này nghen.

kitty 3

" Ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi uộc sống của người Nhật rất tất bật. Họ ít có thời gian để ý đến nhau. Cuộc sống tẻ nhạt, nhưng có lẽ họ không cảm thấy vậy, vì họ còn quá bận rộn với công việc hàng ngày. Một cô bé sống trong một gia đình điển hình như vậy. Bố mẹ đi làm thì cô bé đến trường, rất ít khi gặp nhau. Cô muốn nói chuyện nhưng không biết nói với ai. Chẳng ai có thì giờ ngồi nghe cô nói. Bạn bè cũng cuốn quýt với những ca học, một số thì mải mê với trò chơi điện tử hiện đại với hình ảnh ảo ba chiều như thật. Cô bé cảm thấy cô đơn và thu mình vào vỏ ốc. Nhưng cô cũng không được yên, vì cô rất bé nhỏ và nhút nhát nên hay bị những đứa trẻ lớp trên trêu chọc, giật cặp sách, giật tóc, đôi khi cả đánh nữa.

Một buổi chiều, khi bị nhóm bạn lớp trên lôi ra làm trò đùa, cô buồn bã đi ra công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá và khóc. Khóc một lúc, cô ngẩng lên thì thấy một ông già đang ngồi cạnh mình. Ông già thấy cô ngẩng lên thì hỏi: - Cháu gái, tan học rồi sao không về nhà mà lại khóc? Cô bé lại oà lên tức tưởi: - Cháu không muốn về nhà. Ở nhà buồn lắm, không có ai hết. Không ai nghe cháu nói! - Vậy ông sẽ nghe cháu! Và cô bé vừa khóc vừa kể cho ông già nghe tất cả những uất ức, những buồn rầu trong lòng bấy lâu nay. Ông già cứ im lặng nghe, không một lời phán xét, không một lời nhận định. Ông chỉ nghe. Cuối cùng, khi cô bé kể xong, ông bảo cô đừng buồn và hãy đi về nhà. Từ đó trở đi, cứ tan học là cô bé vào công viên ngồi kể chuyện cho ông già nghe. Cô thay đổi hẳn, mạnh dạn lên, vui vẻ lên. Cô bé cảm thấy cuộc sống vẫn còn nhiều điều để sống. Cho đến một hôm, cô bé bị một bạn trong lớp đánh. Vốn yếu đuối không làm gì được, cô uất ức và nóng lòng chạy đến công viên để chia sẽ cho vơi bớt nỗi buồn tủi. Cô bé vội vã, chạy qua đèn đỏ… Cô bé tỉnh dậy thấy mình trên giường bệnh, và bắt găp nu cười thoáng buồn của cha me cô. Cô mỉm cười với ho và lòng chợt cảm thấy vui hơn khi phát hiện ở đầu giường có một con mèo bông màu trắng rất dễ thương và xinh xắn, có đôi tai to, mắt tròn xoe hiền lành, nhưng không có miệng.

meo kiity 1

Đêm đó , ở phòng cấp cứu của bệnh viện nơi cô bé nằm, một ông già đã trút hơi thở cuối cùng vì bị thương nặng sau khi cứu một bé gái thoát khỏi cái chết trong gang tấc ở ngã tư đèn đỏ. Có một điều đặc biệt mà những vi bác sĩ ở đây kể lại , đó là trong cơn hấp hối của mình , ông già vẫn tha thiết cầu xin ho đưa tận tay bé gái đó con mèo trắ́ng mà ông luôn muốn tặng cô bé mà ko có dịp… Từ đó trở đi, trên bàn học của mỗi học sinh Nhật thường có một búp bê hình mèo không có miệng - Chú mèo hiện nay đã mang hiệu “Hello Kitty” (bạn đã bao giờ để ý mèo Hello Kitty không hề có miệng?) - chú mèo được làm ra với mục đích lắng nghe tất cả mọi người..."

Chú mèo Hello Kitty đã xuất hiện như vậy đó các bạn ạ. Từ  đó cho nên nay, chú đã trở nên thân thiết với tất cả các trẻ em trên toàn thế giới.

meo kitty 2

Các bạn hãy mau mau vào chụp ảnh cùng chú mèo Hello Kitty nghen!!! Sóc nhí chúc các bạn có một ngày thật vui và ý nghĩa! Chào tạm biệt!

Đăng trong: Nhật ký Sóc Nhí | Lượt xem: 7968 | Like: 0 | Bình luận: 11