Thể dục thể thao

00:36 | 10.03.2012  |  Sóc Nhí

     Bác Học Nhí xin chào các bạn ^^

    Trước khi giới thiệu chủ đề tuần sau, Bác Học Nhí muốn đố các bạn: Làm thế nào để chúng mình thông minh hơn, vui tươi hơn, khỏe mạnh hơn, có nhiều bạn bè hơn và phát triển kỹ năng sống tốt hơn ?

    Đáp án 1: Uống nhiều sữa và thuốc bổ

    Đáp án 2: Tập thể dục thể thao

    Đáp án 3: Không có cách nào kỳ diệu như vậy hết.

    Bạn đã chọn phương án của mình chưa? 1...2....3...Hãy để Bác Học Nhí bật mí đáp án nhé !

    Tèn tèn...Đáp án 2 là chính xác đấy. Quả thật, thể dục thể thao mang đến nhiều điều tuyệt vời lắm các bạn ạ. Đó là lý do để Bác Học Nhí chọn "Thể dục thể thao" là chủ đề tuần sau.

 

           

                                             Tập thể dục thể thao giúp dễ kết bạn hơn

  Từ xa xưa, nhân loại đã rất coi trọng các hoạt động thể dục thể thao. Thế vận hội Olympic từ thời Hy Lạp cổ đại chính là minh chứng cho điều này. Ngày nay, Olympic - được tổ chức 4 năm 1 lần- vẫn là đại hội thể thao lớn nhất thế giới.

  

                                                   Biếu tượng của Thế vận hội Olympic

  Trong vô số các môn thể thao, bóng đá và điền kinh vinh dự được coi là môn thể thao vua và nữ hoàng. Nếu bóng đá thu hút người xem nhờ sự gay cấn, cuồng nhiệt thì điền kinh lại khiến người ta say mê vì những kỷ luc đáng kinh ngạc. 

                                                             Bóng đá

                                                               Điền kinh

  Nếu nói đến thể thao mà không nhắc tới các môn võ thuật thì thật là thiếu sót. Hiện nay, rất nhiều bạn nhỏ đang theo học Thiếu lâm tự, Karatedo, Taekwondo, Pencat Silat, Wushu..vv.. Đây là cách giúp chúng mình có thể lực tốt và ý chí mạnh mẽ.

 

  

                                        Các bạn nhỏ đang tập võ

    Bên cạnh các môn thể thao vận động, còn có nhiều môn thể thao trí tuệ thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ. Có thể kể đến: Cờ vua, cờ tướng, cờ vây...Đây cũng là những môn thế mạnh của Việt Nam trong các đại học thể thao - vì người Việt Nam nổi tiếng thông minh nhanh trí mà.

                          Kỳ thủ Việt Nam Lê Quang Liêm - Đại kiến tướng cờ vua thế giới

   Để trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp, bạn  phải khổ luyện trong thời gian dài. Chính vì thế, nếu bạn có giấc mơ trở thành vận động viên, hãy cố gắng luyện tập từ bây giờ nhé!

 

                                      Trở thành vận động viên để chinh phục các danh hiệu

    Còn rất nhiều điều thú vị nữa đang đợi bạn trên Bác Học Nhí - chủ đề "Thể dục thể thao". Bạn nhớ ghé thăm Bác Học Nhí thường xuyên nha. 

 

 

Đăng trong: Nhật ký Sóc Nhí | Lượt xem: 1659 | Like: 0 | Bình luận: 2