Vẽ ngôi nhà nấm
Vẽ ngôi nhà nấm

   Các bạn nhỏ đáng yêu của Sóc Nhí ơi!


   Hôm nay Sóc Nhí sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện nhé. Chuyện kể rằng có một thế giới màu xanh gồm toàn những chú Xì Trum bé bằng cái kẹo. Trong thế giới xanh nhỏ bé ấy, cộng đồng Xì Trum sống trong một ngôi làng với những ngôi nhà hình cây nấm cực kỳ đáng yêu các bạn ạ. Nào, chúng mình cùng học vẽ ngôi nhà nấm thật dễ thương này nhé!  Chà, ngôi nhà nấm của chúng mình đáng yêu quá phải không các bạn? Nhanh tay chuẩn bị giấy và bút màu để cùng vẽ ngôi nhà nấm thật xinh nào. À, các bạn nhỏ cũng đừng quên là chúng mình cũng có thể mở chuyên mục Bé Vẽ tranh để cùng vui với Sóc Nhí đấy nhé!


   1. Bước đầu tiên chúng mình hãy cùng vẽ một hình cầu to béo, trông như là quả bưởi ý các bạn ạ.   2. Tiếp đến chúng mình hãy vẽ những bậc cửa xinh xinh dẫn vào nhà các bạn nhé. Bậc cửa của chúng mình gồm 1 hình chữ nhật nhỏ phía dưới và 1 hình tứ giác bé hơn chồng lên trên nhé.  3. Một ngôi nhà thì không thể thiếu những chiếc cửa đúng không các bạn? Ngôi nhà nấm của chúng mình sẽ có 1 cửa chính và 2 cửa sổ hình vòm. Chúng mình sẽ dùng những đường hình cong để tạo hình những cánh cửa này nha.   4. Tiếp tục hoàn thiện cánh cửa chính bằng 1 chiếc núm cửa hình tròn nào các bạn ơi. Còn 2 cửa sổ chúng mình sẽ vẽ tiếp các hình tròn cong ở bên dưới nha.   5. Trang trí các cánh cửa này bằng các hình kẻ sọc thật năng động nào.   6. Ôi, nắng lên rồi các bạn ạ. Cho ngôi nhà đội mũ che nắng thôi nào. Các bạn sẽ vẽ một đường cong kín trên đỉnh hình cầu béo của chúng ta nha.   7. Tiếp tục vẽ thêm 2 đường cong nhỏ hơn ở bên trong, chúng mình nhớ vẽ thật khéo để không bị lem ra ngoài nhé.   8. Cuối cùng là chóp mũ. Các bạn nhớ là chóp mũ hơi cong và có hình giống như quả chuông ý các bạn ạ.   9. Chúng mình hãy cùng vẽ thêm những hình tròn nhỏ ở chóp mũ để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần đáng yêu nhé. 


   10. Chà, một ngôi nhà nấm xinh xinh đã hiện ra rồi các bạn ơi, chúng mình cùng tô màu cho ngôi nhà nấm dễ thương này nào. 


   Các bạn nhỏ của Sóc Nhí đã vẽ xong chưa nào? Chúng mình cùng xem lại một lần nữa quá trình vẽ ngôi nhà nấm xinh xắn của chúng ta nhé.   Nếu các bạn đã vẽ xong chúng mình cùng ngắm nhìn những ngôi nhà nấm đầy màu sắc của những chú Xì Trum đáng yêu nào!   Sóc Nhí chúc các bạn vẽ được thật nhiều những ngôi nhà nấm tuyệt đẹp nha. Và các bạn cũng đừng quên gửi thật nhiều tranh về để cùng khoe với các cư dân của Vương quốc trên mây nhé!

Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn