Vẽ con cò
Vẽ con cò

   Xin chào các hoàng tử đẹp trai và công chúa xinh gái của Vương quốc trên mây.


Hôm qua ấy, Sóc Nhí mới đố Mèo Méo rằng:


Thân mình trắng muốt


Mỏ nhọn chân dài


Đồng xanh lặn lội kiếm mồi


Khi vui tung cánh giữa đồng bao la


Là con gì?


    Đương nhiên là Mèo Méo trả lời ngay lập tức rồi. Vì bình thường Mèo Méo vẽ loài vật này đẹp cực. Thế các bạn có biết đấy là loài vật nào không? Đích thị là bạn cò rồi các bạn nhỉ? Hôm nay Mèo Méo sẽ chỉ cho các bạn cách vẽ bạn cò thật là đẹp nha.


    Chúng mình hãy cùng xem bạn cò của Mèo Méo tớ có đáng yêu không này.    Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay chuẩn bị giấy và bút màu để cùng vẽ bạn cò thiệt là vui với Mèo Méo nào. À, các bạn cũng có thể mở chuyên mục Bé vẽ tranh để cùng vui với Mèo Méo nhé.


    1. Khởi động tay chân bằng cách vẽ một hình tròn để làm đầu cho bạn cò nha. Các bạn nhớ vẽ cao một tí để trừ chỗ vẽ thân cho bạn ấy nữa. Các bạn hãy vẽ tiếp 1 hình ovan để làm thân cho bạn cò. Trông thân của bạn cò giống như là quả trứng ấy các bạn nhỉ? Hi hi.   2. Chúng mình sẽ vẽ 2 đường lượn sóng song song với nhau để làm cổ cho bạn ấy. Cổ của bạn cò nhà mình khá giống một dòng sông nhỏ đúng không các bạn?   3. Đến lúc dùng đến chiếc tẩy thần kỳ rồi. Các bạn hãy khéo léo tẩy đường nối giữa cổ của bạn cò với thân và đầu nha.   4. Mình sẽ vẽ cánh cò này. Các bạn vẽ 1 hình chữ V, rồi thêm 1 hình chữ V nữa ở ngay phần dưới của thân cò. Thật đơn giản phải không nào?    5. Chân cò thì gầy và nhỏ lắm các bạn ạ. Nhưng được cái khá là dài đấy. Chính vì vậy các bạn hãy dùng những đường thẳng để tạo hình cho chân của bạn ấy nha. Để vẽ được một chân cò co lên như Mèo Méo vẽ thì các bạn hãy dùng những đường gấp khúc để vẽ nhé.    6. Để bạn cò nhà mình thêm phần sinh động, chúng mình cùng thêm cho bạn ấy những túm lông ở đầu và dưới cổ nha.    7. Thêm một đôi mắt tròn xoe lóng lánh nữa. Thế là chúng mình đã cơ bản hoàn thành bạn cò đáng yêu rồi đấy.   8. Thêm một đám cỏ xanh ơi là xanh nữa nè. Cùng ngắm nhìn bạn cò của chúng mình nào!   Chà chà, thật đơn giản để có 1 chú cò tuyệt đẹp đúng không các bạn? Chúng mình cùng xem lại toàn bộ quá trình vẽ bạn cò nha.     Nếu bạn nào đã vẽ xong rồi thì đừng quên gửi tranh về để cùng khoe với các cư dân của Vương quốc trên mây nha. À, ở Rạp ti vi còn có một bộ phim siêu dễ thương về tình bạn của 1 chú cò và 1 đám mây ngộ nghĩnh đấy các bạn ạ. Bộ phim có tên là Partly Cloudy. Các bạn cùng vào xem với Mèo Méo nha.


   Chúc các bạn cả ngày chơi ngoan và thật là vui! Mèo Méo yêu các bạn lắm!

Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn