Vẽ hoa hướng dương
Vẽ hoa hướng dương

    Sóc Nhí xin chào những người bạn đáng yêu!


    Hôm qua Sóc Nhí xem lịch thì thấy sắp đến ngày mồng 8/3 rồi các bạn ạ. Năm nay chẳng biết tặng bà, mẹ, Sóc Út và Ủn Ỉn món quà gì đây nữa. Sóc Nhí đập lợn ra được có 83 hạt dẻ. Mà giá hoa vào dịp ấy rẻ nhất cũng tận 100 hạt dẻ 1 bông cơ. Sau một hồi suy nghĩ Sóc Nhí quyết định sẽ vẽ tặng mẹ một bức tranh về hoa thật đẹp có được không nhỉ? Này nhé, bông hoa mà Sóc Nhí vẽ sẽ không bao giờ tàn, mẹ Sóc Nhí có thể ngắm nó hàng ngày, không tốn quá nhiều hạt dẻ như các món quà khác mà chắc chắn mẹ sẽ rất vui hơn rất nhiều, vì đây là món quà mà mình tự làm bằng cả tấm lòng cơ mà. Các bạn thấy Sóc Nhí nói có đúng không?    Hoa hướng dương là một loài hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hoa được tạo nên bởi những bông hoa nhỏ kết lại với nhau kiểu xoắn ốc và thường có màu vàng hoặc da cam. Hoa hướng dương cũng là biểu tượng của niềm tin và hy vọng, của những gì tốt đẹp và tươi sáng nhất. Chính vì thế Sóc Nhí sẽ quyết định vẽ tặng mẹ một bức tranh hoa hướng dương thật đẹp. Hi Hi.


    Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay chuẩn bị giấy và bút màu thôi các bạn ơi. Chúng mình cũng có thể vào mục Bé học vẽ để cùng sáng tạo nên những bông hoa hướng dương ấm áp và rực rỡ nhé.


1. Vẽ một hình tròn để làm nhụy hoa nào. Chúng mình vẽ lên cao một tí để chừa chỗ trống vẽ phần cành hoa nhé. 2. Chúng mình vẽ cánh hoa bên ngoài nhụy nhé. Cánh hoa có hình vòng cung.3. Có rất nhiều cánh hoa bao quanh nhụy hoa đấy các bạn ạ.4. Các cánh hoa này đều được xếp xen kẽ giữa vòng trong với vòng ngoài nhé. 5. Tiếp tục vẽ thêm các cánh hoa cho vòng ngoài nào.5. Chúng mình vẽ tiếp cành hoa nhé. Cành hoa là một đường thẳng đứng.6. Trang trí nhụy hoa và thêm hai cuống lá.7. Hai chiếc lá xinh xinh nữa.   


8. Bước cuối cùng rồi. Tô màu thôi các bạn ơi: màu vàng rực rỡ cho bông hoa, màu xanh tươi mát cho thân và lá cây. Úm ba la...Cành hoa hướng dương tuyệt đẹp đã hiện ra rồi.    Thật đơn giản phải không các bạn. Chúng mình cùng nhau ôn lại 8 bước để vẽ bông hoa hướng dương xinh xắn này nhé.    Các bạn nào khéo tay hơn, có thể thử sức với cả bình hoa hướng dương như thế này.    Hoặc cả cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ nhé.


   


    Sóc Nhí tin rằng mẹ và các bạn gái sẽ rất vui khi nhận được món quà đầy ý nghĩa như thế này đấy. Chúc các bạn thành công nhé. Và đừng quên gửi những bức tranh của mình về khoe với hơn 1 triệu cư dân của Vương quốc trên mây nha. Chúc các bạn có những ngày thật vui.


    Sóc Nhí yêu các bạn lắm!

Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn