Vẽ chú Hà mã mập mạp
Vẽ chú Hà mã mập mạp

"Grào grào!" Ôi tiếng động gì đáng sợ vậy? Các bạn đừng lo lắng nhé, chả là lớp học vẽ muốn mời các bạn lên chuyến xe buýt thần kỳ đến thăm châu Phi kỳ thú! Các bạn đã sẵn sàng chưa?


Hoang dã và nguyên sơ, nhưng châu Phi và thảm động thực vật ở đây lại không hề đáng sợ. Ngược lại, những chú sư tử dũng mãnh, đàn ngựa vằn tinh nghịch hay bầy hươu cao cổ nhàn nhã lại làm con người càng hứng thú với bí ẩn của "lục địa đen". Một trong những loài động vật nổi bật và đáng yêu nhất của châu Phi chính là những bạn hà mã mập mạp dễ thương đấy!Sống trong cái nóng khắc nghiệt, hà mã lúc nào cũng thích ngâm mình trong nước hoặc bùn. Vào những ngày hè oi ả, đợi tới khi đêm mát mẻ hạ màn, những người bạn mũm mĩm này mới lên bờ ăn cỏ. Sống trên cạn, nhưng thật lạ, hà mã lại có họ hàng gần gũi nhất với cá voi và cá heo. Ấy là bởi, chúng vốn bắt nguồn từ một loài động vật cổ xưa, cùng tổ tiên với những người bạn sống dưới nước kia.Khi được biết lớp học vẽ chuẩn bị học về chú hà mã, Thần kẹo Bi Bô vui lắm. Ái chà, vì Thần kẹo của chúng mình cũng là một vị thần... hà mã mà!Thần kẹo Bi bô đang giục giã lắm rồi, chúng mình cùng vào học thôi các bạn. Giấy, bút, hay sẵn sàng với "Bé vẽ tranh" nào!


1. Đầu tiên, các bạn vẽ một chiếc bánh bao hơi tròn một chút và phình ra ở dưới. Úi chà, nhưng đây không phải là bánh bao đâu, mà là đầu chú hà mã đó!2. Vẽ một đường tròn vòng lên phía trên đầu hà mã, và điểm hai vòng tròn nhỏ ở giữa làm đôi mắt.3. Tô hai tròng mắt đen láy cho hà mã, và đừng quên hai lỗ mũi nho nhỏ ngộ nghĩnh cho bạn ấy nhé!4. Với hai chiếc lá vẫy trên đầu, hà mã của chúng mình đã có cặp tai!5. Hai hình vuông nhỏ dưới cằm làm hai chiếc răng và thêm chiếc lưỡi thè ra trêu chọc. Úi chà, bạn hà mã vui tính ghê.6. Còn bây giờ, sao hà mã lại đeo một chiếc bị dưới cằm thế? Không đâu, chính là thân hình tròn tròn của hà mã đấy!7. Vẽ một hình bầu dục dễ thương làm cái bụng tròn ủm của hà mã nhé.8. Hai cánh quạt ngộ nghĩnh hai bên, ấy chính là hai "cánh tay" của hà mã xinh!9. Xóa những đường viền bên dưới và vẽ thêm đôi chân, bạn hà mã của chúng mình đây rồi!10. Đừng quên tô điểm nốt cho hà mã bằng những chiếc móng trên bàn tay, bàn chân và cả chiếc đuôi ngoe nguẩy nhé!11. Xin chào chú hà mã xanh đáng yêu! Các bạn nhớ tô màu cho người bạn dễ thương này bằng những sắc màu rực rỡ như nắng hè châu Phi nha!Cùng ôn lại toàn bộ bài học vẽ hôm nay nào!Đáng yêu làm sao với bốn chân ngắn và thân hình tròn trịa, thế nhưng hà mã hiện nay vẫn phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng khi con người vẫn săn bắn và lấn chiếm môi trường sống hoang dã của chúng. Thật đáng buồn khi có những con người không biết yêu thương, trân trọng loài động vật quý hiếm và độc đáo này. Các bạn hãy cùng nói cho mọi người nghe về loài hà mã, và cùng chung tay bảo vệ chúng nhé!


Còn bây giờ, Sóc Nhí mời các bạn xem vài bức tranh tuyệt đẹp vẽ về bạn hà mã nhé
Chúc các bạn vẽ chú hà mã thật đẹp và có cuối tuần cực kỳ vui vẻ nha!


Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn