Vẽ bạn Bồ câu hiền hòa
Vẽ bạn Bồ câu hiền hòa

Xin chào đón các bạn nhỏ trở lại với lớp học vẽ của Vương quốc trên mây!


Thầy giáo Úi Chà Chà vừa mua một chiếc radio thật đẹp để nghe đài. Rè rè rè, radio đang phát bài hát gì thế nhỉ? Chúng mình cùng lắng nghe xem!


Em như chim bồ câu tung cánh giữa trời


Em như chim bồ câu trắng bay giữa trời


Em mong sao không có nước mắt rơi chia lìa


Em mong sao trên trái đất hoa thơm nở bốn mùa


Bài hát mới dễ thương làm sao, nhưng những cánh chim bồ câu hiền hòa tung cánh trong tiếng hát ngọt ngào còn dễ thương hơn thế nữa đó các bạn! Chim bồ câu là biểu tượng của sự trong trắng, thánh thiện, của tâm hồn tinh khiết. Tới thế kỷ 20, chim bồ câu còn trở thành biểu tượng của hòa bình. Loài chim xinh đẹp, duyên dáng và rất gần gũi với con người đã được yêu mến từ hàng nghìn năm nay!Những đàn bồ câu không chỉ tô điểm cho các thành phố cổ kính. Từ ngày xưa, bồ câu đã được dùng để đưa thư. Trên những chiếc phong bì thư bây giờ, đôi khi người ta vẫn in hình chú bồ câu, biểu trưng cho sự liên lạc thư tín qua cánh chim xa xưa.


Được nghe bài hát thân yêu thời thơ ấu, và được thầy giáo Úi Chà Chà giảng cho về loài chim này, các bạn nhỏ của Trường học Kẹo mút đã nhất quyết xin thầy dạy vẽ bạn Bồ câu hiền hòa đấy! Sao chúng mình không cùng tham gia lớp học ngay đi nhỉ?Sẵn sàng giấy, bút, hoặc ghé thăm chuyên mục "Bé vẽ tranh" để bắt đầu nhé!


1. Bước số một, chúng mình vẽ một hình bầu dục theo trục chéo như thế này.2. Tiếp đến, các bạn vẽ một hình tròn nhỏ phía trên hình bầu dục.3. Vẽ hai đường thẳng nối liền hình tròn và hình bầu dục nữa nha!4. Xóa các nét thừa và sửa hai đường nối thành đường cong mềm mại - bạn đã vẽ xong đầu và thân của bạn chim bồ câu rồi đó.5. Tô điểm cho chú chim cái mắt đen láy và một chiếc mỏ xinh xinh nào.6. Xóa nét ở phần lưng chim bồ câu và vẽ một cánh quạt để làm chiếc cánh của bạn ấy nhé.7. Biến phần đường cong bên dưới cánh thành những gợn sóng nhỏ. Đây chính là những chiếc lông vũ mềm mại của chim bồ câu đấy.8. Dịch nét vẽ lên phía trên cổ chim một chút, chúng mình vẽ tiếp chiếc cánh thứ hai ở bên kia thân bồ câu.9. Tạo ra chiếc đuôi xinh xinh bằng những nét gợn sóng nhỏ như đôi cánh. Thật dễ phải không?10. Vẽ một chiếc dĩa để dưới bụng chim bồ câu. Ồ, thực ra đó chính là bàn chân nhỏ của bạn ấy đấy. Các bạn đừng quên tô thêm màu sắc cho chân và mỏ của bồ câu nhé. Những bạn nào khéo tay có thể trang trí thêm một cành cây ngang mỏ chim để hoàn thiện biểu tượng cho cánh chim hòa bình nữa đó.Vậy là bài học vẽ hôm nay đã kết thúc rồi. Chúng mình cùng ôn lại các bước của bài học nào!Ở châu Âu, có rất nhiều quảng trường ngập tràn những đàn chim bồ câu. Du khách chỉ cần cầm một gói thức ăn nhỏ và thả xuống đất, là chúng sẽ xà xuống ăn tới tấp. Những chú chim còn thân thiện đến nỗi, chúng sẵn sàng đậu trên đầu, trên vai, hoặc cánh tay của mọi người nữa. Ở Việt Nam, không ít gia đình nuôi chuồng chim bồ câu trong nhà. Gia đình bạn thì sao?Những chú bồ câu thân thiết này chính là đề tài hội họa của nhiều họa sĩ đấy. Chúng mình cùng chiêm ngưỡng vài bức tranh vẽ các bạn ấy nhé!
Bây giờ thì bạn nào cũng đã biết vẽ bạn Bồ câu hiền hòa rồi. Cùng thi tài với nhau xem bạn nào vẽ đẹp nhất, giống nhất nha! Sóc Nhí chúc các bạn một mùa hè rộn ràng niềm vui và tiếng cười!


Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn