Vẽ bé Gấu trúc má hồng
Vẽ bé Gấu trúc má hồng

Các bạn nhỏ Vương quốc trên mây ơi!


Các bạn có biết không, thầy giáo Úi Chà Chà vừa đi thăm đất nước Trung Quốc xinh đẹp trở về và đã dắt theo một người bạn rất đáng yêu để giới thiệu với các bạn nhỏ đấy! Bạn ấy bông xù này, có bộ lông hai màu đen trắng với một "cặp kính" đen trên mắt này, bạn ấy ăn lá trúc, lá tre và rất hiền nữa. Các bạn đã đoán ra người bạn ấy là ai chưa?Đúng rồi! Đó chính là bé Gấu trúc xinh xắn!


Bé Gấu trúc bật mí, loài gấu trúc vốn xuất phát từ miền núi Trung Quốc. Là một loài hết sức quý hiếm, hiện nay gấu trúc được coi là biểu tượng của đất nước này. Gấu trúc rất thân thiện, dễ thương và thích ăn nhất là cành non với lá cây đó các bạn. Những người yêu gấu trúc có thể xin phép các cô chú nhân viên sở thú đến thăm họ hàng của bạn ấy để được ôm và cho gấu trúc ăn. Thật thích quá phải không nào!Gấu trúc rất hân hạnh được đến thăm Việt Nam trong dịp này, và cũng rất vui lòng đứng làm mẫu cho chúng mình vẽ chân dung nữa đó. Ái chà, vậy thì mời các bạn tham gia ngay lớp học vẽ hôm nay và cùng vẽ bé Gấu trúc má hồng thôi!


Các bạn đã chuẩn bị sẵn giấy, bút, tẩy hay ghé thăm chuyên mục "Bé vẽ tranh" chưa? Nào, chúng ta cùng bắt đầu!1. Bước số một, các bạn vẽ một "chiếc bánh bao" tròn vo như thế này nhé!2. Vẽ thêm cho "bánh bao" hai chiếc tai xinh xinh, đó chính là cái đầu nhỏ của bé Gấu trúc.3. Điểm tô cho gấu trúc đôi mắt tròn nhé bạn. Đôi mắt gấu trúc còn cần một vòng tròn lớn bên ngoài nữa - đây chính là "cặp kính đen" của gấu trúc đó.4. Và đừng quên những vòng tròn be bé bên trong mắt để đôi mắt bạn ấy thêm lung linh.5. Một hạt đậu nhỏ làm mũi, một lưỡi câu be bé làm miệng. Oa, gương mặt của gấu trúc nhí nhảnh đã hiện ra đầy đủ rồi.6. Vẽ một hình tròn nhỏ bên dưới đầu để làm thân gấu trúc nào.7. Đôi tay mũm mĩm của gấu trúc vẽ thật dễ. Để cho hình thêm sinh động, bạn có thể vẽ bé Gấu trúc đang giơ một tay ra và giấu một tay sau lưng như trong hình.8. Bàn chân gấu trúc cũng thật đơn giản, nhưng bạn đừng quên vẽ hai hình tròn bên dưới để làm lòng bàn chân gấu nhé!9. Thêm vòng tròn nhỏ để bé Gấu trúc ngồi lên, vậy là bức chân dung của chúng mình đã hoàn thành các nét cơ bản rồi.10. Các bạn đừng quên tô màu cho gấu trúc! Hai màu đen trắng là những sắc màu quen thuộc của gấu trúc, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo thêm các màu khác nữa đấy. Đừng quên điểm thêm trên gò má bé Gấu hai vệt hồng cực đáng yêu nha!Bài học vẽ Gấu trúc của chúng mình vậy là đã xong. Bé Gấu trúc xin mời các bạn xem lại toàn bộ bài học ngày hôm nay:Nhìn thấy gấu trúc, ai mà không mê các bạn nhỉ! Sóc Nhí biết, nhiều bạn nhỏ còn có những chú gấu bông mang hình gấu trúc ở nhà nữa cơ. Chúng mình hãy biết yêu loài động vật hiền lành, đáng yêu này các bạn nhé. Còn bây giờ, mời các bạn chiêm ngưỡng những bức tranh gấu trúc do các họa sĩ thể hiện:
Gấu trúc xin cúi chào và tạm biệt các bạn! Hẹn gặp lại các bạn trong buổi học lần sau!


Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn