Học vẽ chiếc xe đạp thân thương
Học vẽ chiếc xe đạp thân thương

Kính coong, kính coong! Chiếc xe đạp xinh xinh đang đến!


Thân thương biết bao với tuổi học trò là chiếc xe đạp giản dị, đáng yêu. Đồng hành cùng chúng mình trên từng chặng đường quen, lạ, đi qua những tia nắng hạt mưa tuổi mới lớn, chứa chất bao kỷ niệm của những cánh thư hè, những cành phượng thắm trong chiếc giỏ xe - xe đạp là một người bạn thân thầm lặng bên ta.Với những bạn nhỏ tuổi hơn, chiếc xe đạp là cánh cửa mở ra một chân trời mới. Từ những ngày đầu chập chững tập giữ thăng bằng, tập lái xe tránh chướng ngại vật, tập quành, tập phanh, cho đến những ngày đôi chân đã quen bàn đạp, đôi tay đã biết nhớ cảm giác nắm chặt tay lái, và gương mặt thèm được những cơn gió nhỏ mơn man khi vi vu trên chú ngựa sắt của mình. Mỗi cú ngã đầu đời là một kỷ niệm khó phai, và lần đầu phóng băng băng trên con đường không cần bố giữ đằng sau là cả một chiến công thực sự.


Trong một góc nhỏ nào đó trái tim mỗi con người, đều có chỗ cho chiếc xe đạp đầu tiên. Xe đạp ơi!Yêu mến chiếc xe đạp là thế, nên thầy giáo Úi Chà Chà đã quyết định dạy lớp học vẽ bài học vẽ chiếc xe đạp thân thương ngày hôm nay đấy! Mời các bạn ghé thăm chuyên mục "Bé vẽ tranh", hay cùng đem giấy bút ra để bắt đầu bài học ngay nhé!


1. Lăn vào trang vẽ đầu tiên là những bánh xe tròn xoay thế này đấy! Các bạn có thể dùng compa hoặc công cụ vẽ hình tròn của "Bé vẽ tranh" để hình tròn được hoàn hảo.2. Vẽ những hình tam giác tròn góc quanh mỗi bánh xe để làm các thanh nan hoa. Trông hai chiếc bánh xe như quả cam bổ đôi ấy các bạn nhỉ!3. Bằng những nét đơn giản, vẽ chiếc tay lái cao có hình chữ Y để điều khiển xe đạp nào.4. Vẽ phía trên bánh xe đầu tiên một vành sắt bảo vệ nhé.5. Nối bánh trước với tay lái bằng một khung vòng!6. Tô điểm cho chiếc xe đạp một cái đèn nhỏ ở phía trước thôi!7. Vẽ chiếc yên với đường chỉ đen đứt quãng, rồi nối phần sau của xe đạp ra đằng trước bằng thanh ngang.8. Đừng quên vành sắt cho bánh xe phía sau. Bạn có thể làm điệu cho xe đạp bằng cách vẽ vành sắt hơi cong lên ở đuôi đấy.9. Vẽ một chiếc hộp nhỏ nằm ngang bánh sau thế này. Đây chính là nơi chứa xích xe đấy!10. Và đừng bạn nào quên chiếc bàn đạp cực kỳ quan trọng nha!11. Bước cuối cùng, hãy cùng thỏa sức sáng tạo với bảng màu và tô nên chiếc xe đạp rực rỡ nhất của riêng bạn nhé!Vậy là 11 bước của bài học vẽ chiếc xe đạp đã kết thúc rồi. Bạn có thấy chiếc xe đạp vẽ thật đơn giản không? Chúng mình cùng ôn lại bài học hôm nay nào!Bao kỷ niệm ngọt ngào đã trải qua trên chiếc xe nhỏ nhắn - chiếc xe đạp không chỉ là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ, nhà văn, mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều họa sĩ tài ba nữa đấy. Mời các bạn chiêm ngưỡng những bức tranh rất đẹp của các họa sĩ vẽ chiếc xe đạp!
Bài học vẽ hôm nay thú vị quá phải không các bạn? Chẳng những các bạn nhỏ của Vương quốc trên mây rất vui, mà thầy giáo Úi Chà Chà cũng trầm ngâm mỉm cười nhớ lại thời còn trẻ của thầy nữa đó. Sóc Nhí chúc các bạn chăm ngoan, học giỏi, và đừng quên chăm sóc cho người bạn xe đạp của mình đấy nhé!


Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn