Vẽ chú chuột nhí nghịch ngợm
Vẽ chú chuột nhí nghịch ngợm

"Chít chít chít!"


Tiếng gì ấy nhỉ? Sóc Nhí nhìn quanh mà chẳng thấy ai! Ồ kia rồi, nấp dưới cánh cửa tí hon ở chân tường, là chú chuột dễ thương. Chú có một căn nhà xinh xắn chả kém gì của chuột Jerry trong bộ phim "Tom và Jerry", đôi tai tròn ve vẩy ngộ nghĩnh giống y như chuột Mickey. Nói chuyện với Sóc Nhí hồi lâu, chú còn bật mí rằng mình là một đầu bếp thượng hạng, chuyên nấu các món ăn kèm pho mát ngon chẳng kém gì cậu bạn Remy trong bộ phim "Ratatouille" đâu nhé!Họ hàng nhà chuột đã có mặt trên trái đất hàng triệu năm rồi. Nhiều nhà khoa học nói, thời xửa xừa xưa, voi và chuột còn có họ hàng chung là những chú chuột khổng lồ cổ đại nữa kia! Ngày nay, chúng mình chẳng còn xa lạ gì với các bạn ấy, qua những câu chuyện như "Chuột nhà và chuột đồng", "Chuột con hối lỗi" hay những câu tục ngữ vẫn lưu truyền trong dân gian:


"Con mèo mà trèo cây cauHỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà.Chú chuột đi chợ đường xa,Mua mắm mua muối giỗ cha chú mèo."Rất vui vì gặp được một người bạn thú vị, Sóc Nhí đã mời người bạn nhỏ này về làm mẫu cho lớp học vẽ của chúng mình tuần này đấy. Mời các bạn cùng chuẩn bị giấy bút, hay ghé thăm chuyên mục "Bé vẽ tranh" để bắt đầu bài học ngày hôm nay!


1. Bước một, chúng mình vẽ một hình tròn, nhưng hơi thuôn lại ở bên dưới như thế này nhé!2. Điểm đôi mắt tròn vo cho chuột xinh nào.3. Chiếc mũi của chuột thì vẽ thế nào nhỉ? Các bạn hãy dùng hai hình bầu dục dẹt nha.4. Đừng quên những chiếc ria rất nhạy của bạn ấy nữa. Ria chuột cũng giống như ria mèo, là bộ ra-đa cực hữu ích đấy.5. Hai đường cong làm mõm, rồi tới cặp răng lém lỉnh - đây chính là chân dung của chuột rồi!6. Trên đầu bạn ấy, vẽ những vòng tròn lớn làm cặp tai thính đi nào.7. Vẽ một hình tròn nhỏ nối xuống bên dưới đầu của chú chuột.8. Và thêm một hình tròn bên trong. Đây chính là khoang bụng của chuột đấy.9. Cùng vẽ hai cánh tay cho chuột nhé. Chúng mình sẽ vẽ theo phong cách rất đơn giản thôi. Xem kìa, bạn ấy đang vẫy tay với chúng mình đó.10. Cuối cùng là cặp chân dài thật là dài chĩa ra hai bên để chuột di chuyển được nhanh nhẹn. Các bạn đừng quên kẻ một đường ở giữa bàn chân để làm các ngón chân nhé!11. Vậy là bước đi nét của bài học vẽ chú chuột đã xong rồi. Chúng mình cùng thỏa sức vui chơi với những màu sắc rực rỡ để bạn chuột thêm phần xinh xắn đi!Mời các bạn cùng ôn lại cả 11 bước của bài học vẽ ngày hôm nay!Chú chuột của chúng mình dễ thương quá các bạn nhỉ? Sóc Nhí xin gửi tặng bạn vài bức tranh vẽ các bạn chuột rất đẹp của các cô chú họa sĩ!
Vậy là giờ học vẽ của chúng mình sẽ kết thúc ở đây. Chúc các bạn một ngày học tập hiệu quả, tràn ngập tiếng cười với bạn bè và đạt được nhiều điểm 9, điểm 10. Xin hẹn gặp lại các bạn ở các giờ học vẽ tiếp theo!


Bố mẹ hãy chia sẻ câu chuyện này cho mọi người nhé!
Bình luận
Xem trang cá nhân
Bé hãy viết tiếng việt có dấu nhé !!!
Gửi bình luận
 

Công ty CP Truyền thông Việt Nam - VC Corp
Tel: (84 4) 3974.8899 (ext 9911)
Email: homthusocnhi@vccorp.vn
Tầng 20, Tòa nhà Hapulico, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo
Tel: (84 4) 3974.8899 - ext 3737 hoặc (84 4) 3974 9300 - ext 6689
Email: giadinh@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH: 0126 8269 779 (Ms. Thơm)
Liên hệ hợp tác:
Nguyễn Như Anh
Tel.0912 494 707 - (04) 7307 7979 (#62120)
Email: anhnguyenthinhu@admicro.vn